Xử lý hành vi xâm phạm bản quyền

Xử lý hành vi xâm phạm bản quyền

Xử lý hành vi xâm phạm bản quyền

Hành vi xâm phạm bản quyền tác giả diễn ra thường xuyên và phổ biến ở Việt Nam. Do đó, VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL cung cấp dịch vụ xử lý hành vi xâm phạm bản quyền để khách hàng có thể sử dụng khi cần thiết

Thế nào là hành vi xâm phạm bản quyền tác giả?

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ năm 2005 được sửa đổi bổ sung năm 2009, hành vi sau đây được gọi là hành vi xâm phạm quyền tác giả.

–  Chiếm đoạt quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học.

– Mạo danh tác giả.

– Công bố, phân phối tác phẩm mà không được phép của tác giả.

– Công bố, phân phối tác phẩm có đồng tác giả mà không được phép của đồng tác giả đó.

– Sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

– Sao chép tác phẩm mà không được phép của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả

– Làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh.

– Sử dụng tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả, không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật,

– Cho thuê tác phẩm mà không trả tiền nhuận bút, thù lao và quyền lợi vật chất khác cho tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả.

– Nhân bản, sản xuất bản sao, phân phối, trưng bày hoặc truyền đạt tác phẩm đến công chúng qua mạng truyền thông và các phương tiện kỹ thuật số mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.

– Xuất bản tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.

– Cố ý huỷ bỏ hoặc làm vô hiệu các biện pháp kỹ thuật do chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện để bảo vệ quyền tác giả đối với tác phẩm của mình.

– Cố ý xoá, thay đổi thông tin quản lý quyền dưới hình thức điện tử có trong tác phẩm.

– Sản xuất, lắp ráp, biến đổi, phân phối, nhập khẩu, xuất khẩu, bán hoặc cho thuê thiết bị khi biết hoặc có cơ sở để biết thiết bị đó làm vô hiệu các biện pháp kỹ thuật do chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện để bảo vệ quyền tác giả đối với tác phẩm của mình.

–  Làm và bán tác phẩm mà chữ ký của tác giả bị giả mạo.

– Xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối bản sao tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.

Cơ quan có thẩm quyềm xử lý hành vi xâm phạm bản quyền tác giả

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, có quan tiến hành xử lý hành vi xâm phạm bản quyền tác giả theo yêu cầu của chủ sở hữu là Thanh tra sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh/thành phố nơi có hành vi xâm phạm quyền tác giả hoặc Bộ văn hóa thể theo du lịch sẽ tiến hành xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả.

Quy trình xử lý hành vi xâm phạm bản quyền tác giả

Quy trình xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả bao gồm các bước sau:

Bước 1: Phân tích hành vi sử dụng của bên xâm phạm bản quyền đối với bản quyền của mình để đánh giá có hay khôn có hành vi xâm phạm bản quyền tác giả

Bước 2: Gửi thư khuyến cáo tới bên xâm phạm quyền tác giả của chủ sở hữu, yêu cầu bên đang xâm phạm chấm dứt ngày lập tức hành vi xâm phạm

Lưu ý: Việc gửi thư khuyến cáo không phải là thủ tục bắt buộc trong quá trình xử lý hành vi xâm phạm bản quyền tác giả nhưng rất cần để nhắc nhở bên xâm phạm việc họ đang vi phạm bản quyền tác giả của chủ sở hữu.

Bước 3: Nộp đơn yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm bản quyền tác giả tơi cơ quan chức năng

Trong trường hợp, bên vi phạm không tự động chấm dứt việc xâm phạm bản quyền tác giả sau khi đã nhận được thư cảnh báo, chủ sở hữu có thể tiến hành nộp đơn tới cơ quan chức năng để yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành  biện pháp cần thiết xử lý hành vi xâm phạm bản quyền của bên vi phạm.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL với đội ngũ chuyên viên pháp lý hùng hậu cùng kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ đã đại diện cho khách hàng xử 100+ trường hợp vi phạm bản quyền tác giả tại Việt Nam, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ xử lý xâm phạm bản quyền tác giả của VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL. Trong quá trình tiến hành thủ tục xử lý hành vi xâm phạm bản quyền tác giả, VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL  sẽ thực hiện các công việc sau đây.

– Tư vấn toàn bộ quy trình xử lý hành vi xâm phạm bản quyền tác giả;

– Tư vấn cho khách hàng thu thập bằng chứng chứng minh việc bên khác đang xâm phạm bản quyền tác giả của chủ sở hữu;

–  Thay mặt chủ sở hữu gửi thư cảnh báo tới bên vi phạm bản quyền tác giả

– Nộp đơn  tới cơ quan chức năng yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm bản quyền tác giả

– Tham gia với tư cách là nguyên đơn trước tòa án trong trường hợp chủ sở hữu quyết định khởi kiện ra tòa án nhân dân.

Khi cần cung cấp dịch vụ xử lý hành vi xâm phạm bản quyền tác giả, khách hàng vui lòng liên hệ với  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL theo địa chỉ sau đây để được giải đáp.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

Website: http://royallaw.vn

Địa chỉ: Phòng 802, Tòa nhà HH2 – Bắc Hà, Phố Tố Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Fanpage: https://facebook.com/royallawfirm

Hotline: 0989.337.688

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu