Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu

Vừa qua, tại một số địa phương đã xảy ra sự cố an toàn thực phẩm nghiêm trọng gây lo lắng bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và sức khỏe cộng đồng. Do vậy. Để chủ động ngăn chặn các sự cố an toàn thực phẩm tương tự xảy ra trên địa bàn, giảm thiểu các thiệt hại do ngộ độc thực phẩm gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh rượu trên cả nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị 02/CT-BCT về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản xuất, kinh doanh rượu với các nội dung sau:

– Khẩn trương tổ chức thực hiện Công điện 371/CĐ-TTg ngày 10/3/2017 về khắc phục sự cố ngộ độc rượu, tăng cường quản lý vệ sinh ATTP đối với sản phẩm rượu.

– Tăng cường thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là rượu tự nấu, tự chế biến, pha chế, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

– Chỉ đạo các Chi cục Quản lý thị trường chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặt biệt là rượu thủ công.

– Phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân nâng cao trách nhiệm đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh rượu và tác hại của lạm dụng rượu.

Chỉ thị 02/CT-BCT được ban hành ngày 14/3/2017.

Chi tiết xem tại :

/upload/files/02_CT-BCT_342492.doc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu