Nhãn thực phẩm

Nhãn thực phẩm

Nhãn thực phẩm

Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn (như bánh, kẹo, sữa..) phải được ghi nhãn hàng hóa (sau đây gọi là nhãn thực phẩm) trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật về thực phẩm. Nhãn thực phẩm là thành phần rất quan trọng của thực phẩm không chỉ đối với người tiêu dùng, người sản xuất mà ngay cả đối với các cơ quan kiểm tra, thanh tra có thẩm quyền vì nhãn thực phẩm chứa đựng những thông tin chủ yếu và cần thiết của thực phẩm.

Thông qua nhãn thực phẩm, cụ thể là thông tin dưới dạng chữ viết, chữ số, ký hiệu, hình, người tiêu dùng có thể lựa chọn “một cách thông minh” những thực phẩm phù hợp với yêu cầu tiêu dùng của mình; người sản xuất có thể giới thiệu các tiêu chuẩn của thực phẩm do mình sản xuất để phân biệt với các thực phẩm cùng loại, thể hiện các thông tin mang tính quảng cáo và đẹp mắt kích thích sự lựa chọn của người tiêu dùng; còn đối với các cơ quan có thẩm quyền có thể dựa vào nhãn thực phẩm để tiến hành kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Nội dung (thông tin) chứa đựng trong một nhãn thực phẩm được phân thành hai loại bắt buộc và không bắt buộc căn cứ vào tính chất quan trọng của thông tin. Nội dung bắt buộc của nhãn thực phẩm bao gồm: tên sản phẩm; thành phần cấu tạo; định lượng thực phẩm; ngày sản xuất; thời hạn sử dụng và hướng dẫn bảo quản; hướng dẫn sử dụng; tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về thực phẩm; xuất xứ; số Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; các khuyến cáo, cảnh báo an toàn thực phẩm. Nội dung không bắt buộc của nhãn thực phẩm bao gồm từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, ký hiệu, số hiệu thể hiện những thông tin khác.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL – UY TÍN TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT

Website: http://royallaw.vn

             Địa chỉ: Phòng 802, Tòa nhà HH2 – Bắc Hà, Phố Tố Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Fanpage: https://facebook.com/royallawfirm

Hotline: 0989.337.688

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu