Làm giả Thông báo của Tổng cục Hải quan để lừa đảo

Làm giả Thông báo của Tổng cục Hải quan để lừa đảo

Thời gian gần đây, Tổng cục Hải quan nhận được phản ánh của một số cá nhân đề nghị Tổng cục xác thực nội dung về việc Tổng cục Hải quan có ra Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9-5-2017 về việc nộp tiền vào ngân sách nhà nước do được mua xe ô tô đã qua sử dụng, ô tô mới 100% và xe gắn máy mới 100% thanh lý hay không?

Đại diện của Tổng cục Hải quan khẳng định, qua xác minh Tổng cục Hải quan không ra Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9-5-2017 nêu trên, mà Thông báo này do các đối tượng làm giả với mục đích lừa đảo góp vốn.

Trước đó, ngày 4-5-2017, Tổng cục Hải quan có văn bản số 2945/TCHQ-QHQT gửi cục Hải quan Bình Phước về vấn đề ngoại giao. Công văn do Phó Vụ trưởng Cục Hợp tác quốc tế – Nguyễn Thị Việt Nga ký về việc đón tiếp và làm việc với Hải quan tỉnh Kratie – Vương quốc Campuchia.

 
Công văn số 2945… chính thức của Tổng cục Hải quan

 

Tuy nhiên, lại xuất hiện một Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9-5-2017 được đóng dấu Tổng Cục Hải quan và ký tên là Phó Tổng cục Trưởng – Nguyễn Dương Thái, về việc Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ô tô và xe gắn máy mới thanh lý. 

 
Thông báo số 2945… giả mạo  Tổng cục Hải quan

Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9-5-2017 có cả chứng thực của UBND phường. Và với thông báo này, số tiền mà các đối tượng lừa đảo xác nhận lên tới 35 tỷ đồng. Với giấy xác nhận này, các đối tượng có khả năng lừa đảo kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp tham gia góp vốn để mua xe thanh lý.

Đây là lần đầu tiên tổng cục Hải quan phát hiện tình trạng giả mạo này. Thông báo giả mạo Liên quan đến vụ việc này, hiện tổng cục Hải quan đã đề nghị tổng cục Cảnh sát và phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP.Hà Nội xem xét điều tra, xử lý theo quy định.

Nguyễn Khuê

Bản quyền thuộc về: Báo Điện tử Pháp luật & Xã hội

Bài viết chỉ nhằm mục đích thông báo và tuyên truyền pháp luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu