Hướng dẫn cách gộp sổ BHXH

Hướng dẫn cách gộp sổ BHXH

Hướng dẫn cách gộp sổ BHXH

Hỏi:  Em có 2 sổ Bảo hiểm em muốn gộp sổ cần những thủ tục gì ? Những sổ có thời gian đóng ít thì gộp vào sổ có thời gian đóng nhiều nhất phải không ? Như trường hợp của em có 2 sổ: 1 sổ ngoài Hà Nội cấp đóng có 4 tháng, 1 sổ ở TP.HCM thời gian đóng là 7 năm, nơi đóng cuối cùng là Quận Đống Đa, em phải đến BHXH nơi nào để gộp sổ (hộ khẩu em ở Hà Nội) Gộp nhiều sổ cùng một thời gian đóng Bảo hiểm có ảnh hưởng gì không ? Nếu hủy 2 sổ (cần những thủ tục gì ) thì sổ còn lại em vẫn lãnh BHXH 1 lần như bình thường ?

Trả lời: Trường hợp của bạn nếu hiện giờ không tham gia BHXH thì bạn cần lập thủ tục gộp sổ theo PGNHS 304/…../SO, nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH (nơi đóng BHXH sau cùng). Nếu hiện giờ bạn đang tham gia BHXH thì đề nghị công ty nơi bạn đang làm việc lập thủ tục cho bạn.

– Trường hợp trùng thời gian đóng BHXH, bạn cần liên hệ với công ty có quá trình tham gia BHXH trùng sau để giảm trùng cho bạn như vậy mới gộp sổ được.

– Trường hợp muốn hủy quá trình tham gia bạn cần ghi rõ trong đơn đề nghị (mẫu D01-TS) số sổ muốn hủy và cam kết chịu trách nhiệm, để cơ quan BHXH xem xét, giải quyết. Sổ BHXH giữ lại vẫn được hưởng trợ cấp một lần theo quy định.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL – UY TÍN TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT

Website: http://royallaw.vn

             Địa chỉ: Phòng 802, Tòa nhà HH2 – Bắc Hà, Phố Tố Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Fanpage: https://facebook.com/royallawfirm

Hotline: 0989.337.688

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng tiêu biểu