Mẫu hợp đồng thi công xây nhà trọn gói 2023

Hợp đồng thi công xây nhà trọn gói

Mẫu hợp đồng thi công xây nhà trọn gói là loại hợp đồng cơ bản, thường được sử dụng cho các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, phi tư vấn đơn giản, gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp có quy mô nhỏ.

Theo Luật Đấu thầu 2013, hợp đồng thi công xây dựng trọn gói là hợp đồng có giá cố định trong suốt quá trình thi công đối với toàn bộ nội dung công việc trong hợp đồng. Việc thanh toán đối với hợp đồng thi công xây nhà trọn gói được thực hiện nhiều lần trong quá trình thực hiện hoặc thanh toán một lần khi hoàn thành công việc.

Trong hợp đồng thi công xây nhà trọn gói sẽ có các chính sách bảo hành, thời gian thi công, hình thức thanh toán và các điều khoản thỏa thuận khác giữa chủ đầu tư đối với đơn vị xây dựng.

Tại sao cần Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói

Có rất nhiều đơn vị thi công xây dựng không làm hợp đồng cho các chủ đầu tư, điều này làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công, chất lượng công trình hay phát sinh các khoản chi phí khác.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đã lợi dụng việc khách hàng không ký kết hợp đồng, thỏa thuận bằng miệng để đội giá chi phí. Khi làm việc với các đơn vị thi công xây dựng không có hợp đồng xây dựng thì đây chắc hẳn không phải là một nơi uy tín để lựa chọn.

Điều khoản cần chú ý trong Hợp đồng thi công xây nhà trọn gói

Tùy thuộc vào sự thỏa thuận của các bên, Hợp đồng xây nhà trọn gói cần chú ý các điều khoản sau:

  • Thông tin của các bên ký hợp đồng: Họ tên, địa chỉ, số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, số điện thoại…
  • Nội dung công việc và các yêu cầu kỹ thuật;
  • Thời gian và tiến độ thực hiện hợp đồng;
  • Quyền và nghĩa vụ các bên;
  • Điều kiện nghiệm thu và bàn giao công trình;
  • Giá trị hợp đồng;
  • Phương thức thanh toán và điều kiện thanh toán;
  • Các quy định khác về: Gia hạn hợp đồng; Bất khả kháng; Tạm dừng, chấm dứt hợp đồng; Phạt vi phạm hợp đồng.

Mẫu hợp đồng thi công xây nhà trọn gói

>>Tải ngay: MẪU HỢP ĐỒNG THI CÔNG XÂY DỰNG TRỌN GÓI

Lưu ý khi soạn thảo và ký kết hợp đồng thi công xây nhà trọn gói

Giá trị của hợp đồng thi công xây nhà trọn gói

Tiền công xây dựng đôi khi không chỉ phụ thuộc vào đơn giá xây dựng/m2, mà còn là cách tính riêng của từng chủ thầu. Bạn nên quan tâm nhiều hơn đến tổng số tiền xây dựng cho cùng hạng mục công việc.

Khi khoán toàn bộ công trình xây dựng thô, kiểu “chìa khóa trao tay”. Bạn cần lập ra một dự toán riêng cho mình. Liệt kê chi tiết quy cách vật tư, chủng loại, mã số vật tư tương ứng làm căn cứ quy đổi khi thời điểm xây dựng không tìm được vật tư như đã thỏa thuận. Phần thô khá lớn nên không thể tính giá chung chung theo m2.

Cần có một khoản phát sinh khi trượt giá, chênh lệch tầm 5%. Tránh khi giá vật liệu lên xuống việc tính lại đơn giá hợp đồng.

Các quy định về giao tiền và ứng chi tiêu

Sau khi đã thống nhất mọi điều khoản cùng các hạng mục công việc. Hãy quy định rõ mốc thời gian giao tiền, đợt giao tiền sẽ dựa trên khối lượng công việc thực tế chứ không phải là mốc thời gian thi công

Quy định về bảo hành

Mục đích là nhắm đến những trục trặc có thể xảy ra khi đưa công trình vào sử dụng, thường là do vật tư kém, hệ thống điện nước chưa vận hành ổn định mà thôi. Cách tốt nhất là giữ lại 5% giá trị hợp đồng đến khi kết thúc thời gian bảo hành. Vậy nhà thầu sẽ nhanh chóng sửa chữa những hư hại hơn.

Quy định về thời gian thi công

Thực ra, những người thợ sẽ không làm kỹ hơn nếu kéo dài thời gian thi công. Quá trình xây dựng đúng hẹn thì không sao, nhưng nếu để lâu và kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc cùng các chi phí khác. Hoặc khi bạn ở nhờ nhà người khác trong thời gian này cũng sẽ gây ra những rắc rối. Cần thỏa thuận thời gian cho phép trễ hẹn, hoặc một mức phạt cụ thể nào đó nếu trễ hẹn lần nữa khi giao nhà


Mọi thông tin yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ:

⚖️ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL – Royal law firm

?Email: vplsroyal@gmail.com

? Website: https://royallaw.vn/

☎️ Hotline: 0989 337 688

Văn phòng Hà Nội:

☎️Điện thoại: (84-24) 3512 2931

?Địa chỉ: Tầng 8, P.802 tòa nhà HH2 Bắc Hà, số 15 phố Tố Hữu, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Văn phòng thành phố Hồ Chí Minh:

☎️ Điện thoại: (84-28) 2213 5775

?Địa chỉ: Lầu 4, tòa nhà Halo Building, số 10 Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Khách hàng tiêu biểu