VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

HÌNH THỨC BÁN HÀNG ĐA CẤP TẠI VIỆT NAM
 • Ngày đăng: 20-04-2018

Hình thức bán hàng đa cấp đang rất phổ biến ở Việt Nam, chắc hẳn chúng ta ai cũng từng nghe nói đến, được mời gọi hoặc đã trực tiếp tham gia. Và có lẽ gần đây nó trở thành một hiện tượng xã hội “nóng bỏng” cần quan tâm, đến mức báo Thanh Niên ra loạt bài về hiện tượng xã hội này.

Đầu thế kỉ 21, kinh doanh đa cấp bắt đầu bước chân vào thị trường Việt Nam và đạt tổng doanh thu không ngờ trong hai, ba năm đầu. Kinh doanh đa cấp phát triển quá mạnh mẽ khiến cho lợi nhuận từ việc quảng cáo của các báo đài, truyền hình có thể bị ảnh hưởng, cộng thêm nhiều công ty lừa đảo núp bóng kinh doanh đa cấp và một bộ phận không nhỏ nhà phân phối sai trái đã làm cho dư luận bắt đầu lên tiếng phản đối kinh doanh đa cấp.

Kết quả hình ảnh cho bán hàng đa cấp

Đến thời điểm cuối năm 2004, tại Việt Nam đã có khoảng 20 Công ty bán hàng đa cấp phân phối sản phẩm chủ yếu về ngành chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp. Để hoà nhập với xu hướng chung của thế giới cũng như đáp ứng tình hình thực tế tại Việt Nam thì ngày 24/08/2005, Việt Nam đã ban hành luật về bán hàng đa cấp.

Tại Việt Nam, Nhà nước và Luật Pháp cho phép về bán hàng đa cấp, nhưng cấm bán hàng đa cấp bất chính. Điều 48 Luật Cạnh tranh hiện hành cấm doanh nghiệp thực hiện các hành vi sau đây nhằm thu lợi bất chính từ việc tuyển dụng người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp:

 • Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc, phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu hoặc phải trả một khoản tiền để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp – một số công ty lách luật bằng cách yêu cầu người tham gia ký vào đơn tự nguyện mua sản phẩm, tuy nhiên, dù là thế nào, phải mua sản phẩm để được tham gia đều là bất hợp pháp;
 • Không cam kết mua lại với mức giá ít nhất là 90% giá hàng hóa đã bán cho người tham gia để bán lại;
 • Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác chủ yếu từ việc dụ dỗ người khác tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp;
 • Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia.

Theo Điều 5, Nghị định 110/2005/NĐ-CP quy định về hàng hóa được kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp như sau:

 • Tất cả hàng hóa đều được kinh doanh theo phương thức này, trừ những trường hợp sau:
  • Hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm lưu thông, Danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng giả, hàng nhập lậu
  • Thuốc (thuốc phòng chữa bệnh cho người, thuốc thú y và thú y thủy sản, vắc xin, sinh phẩm; trang thiết bị y tế và dụng cụ y tế; nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh)
  • Thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất diệt côn trùng, diệt khuẩn; các loại chất độc hại và sản phẩm có hóa chất độc hại.
 • Hàng hóa phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn, vệ sinh thực phẩm;
 • Đảm bảo rõ ràng, hợp pháp về nguồn gốc, xuất xứ tính năng, công  dụng của hàng hóa;
 • Có nhãn hàng hóa theo đúng quy định pháp luật.

 

Đăng bởi Admin.

Dịch vụ liên quan

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

Ngày đăng: 20-04-2018

Quy định mới về đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

Ngày đăng: 20-04-2018

Những hành vi bị cấm trong bán hàng đa cấp

Ngày đăng: 20-04-2018

NHẬN DIỆN BÁN HÀNG ĐA CẤP CHÂN CHÍNH

Ngày đăng: 20-04-2018
Hotline: 0989 337 688
Zalo: 0989 337 688
0989 337 688