VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

CHUYỆN LÁCH LUẬT CỦA CÁC TIỆM INTERNET KINH DOANH GAME
  • Ngày đăng: 11-11-2016

Kết quả hình ảnh cho CHUYỆN LÁCH LUẬT CỦA CÁC TIỆM INTERNET KINH DOANH GAME

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Ban hành Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT quy định về thời gian quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (game online) chỉ được hoạt động (từ 8 giờ đến 22 giờ cùng ngày). Luật đã được ban hành và áp dụng, nhưng rất nhiều quán Internet trên địa bàn Hà Nội vẫn lách luật để kinh doanh, hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Việc các quán Internet lách luật, làm trái với quy định hoạt động kinh doanh của Nhà nước, chính là địa điểm gặp gỡ giao du của game thủ. Hằng đêm những game thủ vẫn đốt tiền, đốt sức lực vào thế giới ảo. Tại đây, các game thủ không chỉ cày những trò chơi online mà các nam thanh niên còn sử dụng các chất kích thích, gây nghiện như là cỏ. Sử dụng những chất kích thích làm các game thủ thêm ảo giác hơn với những trò bạo lực, bắn giết, đâm chém ở thế giới ảo. Bị ảo giác và kích thích từ những chất gây nghiện làm các game thủ không kiểm soát được hành vi cũng như nhận thức của mình.

Trên địa bàn Hà Nội tình trạng các quán Internet mở quá giờ quy định phổ biến, mở thâu đêm để kinh doanh. Từ việc kinh doanh trái phép của các quán Internet (game online) dẫn đến nhiều hệ lụy rắc rối và phức tạp cho xã hội.

Đơn cử vụ Vũ Tiến Sơn xảy ra cách đây chưa lâu là một ví dụ trong nhiều vụ việc đau lòng từ hệ lụy do giới trẻ mê game. Vì quá nghiện game, khi không còn tiền để chơi game, Vũ Tiến Sơn (sinh năm 1996, sống tại thôn Lại Dụ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã giết bà chủ quán Trần Thị Nội để cướp nhẫn vàng lấy tiền chơi game. Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo - hung thủ Vũ Tiến Sơn về các tội giết người và cướp tài sản với mức án tù hơn 10 năm v.v...

Ngoài ra, chỉ vì quá ham game online, những thanh thiếu niên đã tự hủy hoại cả sức khỏe, sự nghiệp và tương lai của mình. Không chỉ dừng lại ở bỏ bê học hành, việc làm, gia đình tới mức mất cả việc làm, bỏ nhà đi hoang, những "con nghiện" game thậm chí còn sẵn sàng cầm dao cướp của, giết người chỉ để có tiền... chơi game. Đó là thực tế đáng báo động đang xảy ra hiện nay.

Bởi vậy, đối với mỗi gia đình có con em đang trong độ tuổi trưởng thành, ngoài sự quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ quản lý của gia đình là yếu tố quyết định, giúp các em tránh xa những tiêu cực mà game online có thể mang lại, thì cũng cần phải kết hợp chặt chẽ với nhà trường để luôn nắm bắt tình hình việc học tập trên lớp, để cùng nhà trường giáo dục con em mình tốt hơn.

Cùng với đó, các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp và tiến hành tuần tra, kiểm tra chặt chẽ đối với các quán hoạt động Internet trái phép để có hình thức xử lý thích đáng.

Nguồn:http://antg.cand.com.vn

 

Đăng bởi Admin.

Dịch vụ liên quan

Thủ tục cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1

Ngày đăng: 24-10-2016

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet

Ngày đăng: 26-10-2016

Quy định về kinh doanh trên mạng trực tuyến

Ngày đăng: 26-10-2016

KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU MỞ QUÁN NET

Ngày đăng: 11-11-2016

Tại sao bạn cần thiết lập doanh nghiệp Internet

Ngày đăng: 11-11-2016
Hotline: 0989 337 688
Zalo: 0989 337 688
0989 337 688