GIẤY PHÉP CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM SẢN XUẤT KINH DOANH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

GIẤY PHÉP CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM SẢN XUẤT KINH DOANH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

GIẤY PHÉP CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM SẢN XUẤT KINH DOANH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

GIẤY PHÉP CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM SẢN XUẤT KINH DOANH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
  • Ngày đăng: 17-06-2020

Chẳng phải ngẫu nhiên mà đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là “vàng mềm” của Tây Tạng. Sự quý hiếm và tác dụng vượt trội chính là lý do khiến thứ “biệt dược tiền tỉ” này được nhiều người  săn đón và ưa chuộng.

Trên cao nguyên Tây Tạng và dãy Himalaya hùng vĩ, có một loài ấu trùng sâu non sống trong lòng đất, chúng giữ ấm cơ thể và ăn rễ cây đến lúc trở thành bướm. Khi bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis, cuộc đời của ấu trùng sẽ rẽ sang hướng khác.

Lúc này, nấm ký sinh sẽ dần phát triển thành các sợi bên trong bằng cách hút hết chất dinh dưỡng và ăn sâu non từ trong ra ngoài. Vào mùa xuân, nấm ký sinh sẽ mọc thân dài màu nâu từ đầu của xác sâu, vươn lên khỏi mặt đất và tạo thành Đông Trùng Hạ Thảo.

Xét về nguồn gốc hình thành, người ta phân Đông Trùng Hạ Thảo thành 2 loại là tự nhiên và nuôi trồng. Còn xét về chủng loại sản phẩm, loài sâu vàng này có thể tồn tại ở dạng nguyên con tươi, nguyên con khô, bột, viên hoặc nước uống… 

Là một loại dược liệu quý hiếm nên quy trình nuôi trồng, thu hái và chế biến Đông trùng hạ thảo cần được nghiên cứu và cấp chứng nhận để đảm bảo nguyên liệu không bị nhiễm hóa chất độc hại và cho hoạt chất cao nhất. Vì vậy, nên khi sản xuất, chế biến Đông trùng hạ thảo cơ sở cần đảm bảo các tiểu chuẩn của Cục quản lý chất lượng sản phẩm.

1. Cơ sở pháp lý

  • Luật an toàn thực phẩm 2010
  • Nghị đinh 15/2018/NĐ-CP: quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm
  • Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT

2. Thành phần hồ sơ cấp Giấy chứng nhận ATTP

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP
  • Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm
  • Bản sao y Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (01 bản)
  • Đăng ký cho nhân viên và Chủ sở hữu học và thi kiến thức về ATTP (01 bản photo)
  • Khám sức khỏe thẻ xanh (chủ sở hữu và nhân viên trực tiếp sản xuất) (01 bản photo)

Lưu ý: Ngành nghề phải phù hợp với loại sản phẩm của cơ sở kinh doanh

3. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận ATTP

  • Bước 1: Nộp 01 bộ hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền
  • Bước 2: Trong 03 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền xem xét tính đầy đủ của hồ sơ
  • Bước 3: Ra thông báo nếu hồ sơ không đủ để bổ sung
  • Bước 4: Thẩm tra hồ sơ thẩm định và cấp Giấy chứng nhận ATTP

4. Thời hạn giải quyết: 15-20 ngày làm việc sẽ được cấp Giấy chứng nhận ATTP
5. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết:  Cục quản lý an toàn thực phẩm

Trên đây là tư vấn của Royal Law về thủ tục cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở Sản xuất Đông trùng hạ thảo.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện các dịch vụ pháp lý nhanh chóng, uy tín và hiệu quả!

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

Địa chỉ: Phòng 802, Tòa nhà HH2 - Bắc Hà, số 15 Phố Tố Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Vietnam.

Điện thoại: (84-24) 3512 2931 - 6294 0932

Email: vplsroyal@gmail.com

Hotline: 0989 337 688

Đăng bởi Admin.

Dịch vụ liên quan

Thủ tục kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về ATTP cho tổ chức và cá nhân đóng trên địa bàn thuộc thẩm quyền cấp của Sở Công Thương

Ngày đăng: 24-10-2016

Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ huấn luyện ATLĐ, VSLĐ

Ngày đăng: 25-10-2016

Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP

Ngày đăng: 25-10-2016

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận vệ sinh An Toàn Thực Phẩm

Ngày đăng: 25-10-2016

Ngành nghề cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 25-10-2016

Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 25-10-2016
0989 337 688