VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

Điều kiện thành lập công ty xuất khẩu lao động
  • Ngày đăng: 16-03-2017

Hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (XKLĐ) là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy trước khi hoạt động, doanh nghiệp cần phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Theo quy định của pháp luật hiện hành, hồ sơ bao gồm các điều kiện, thủ tục sau:

Kết quả hình ảnh cho thành lập công ty xklđ

 

1.  Điều kiện thành lập công ty xuất khẩu lao động:

- Có vốn pháp định: Vốn pháp định của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là 5 tỷ đồng.

- Có đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Đề án bao gồm những nội dung:

+ Tên giao dịch, địa chỉ giao dịch, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn và cơ cấu vốn, chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người đại diện doanh nghiệp theo ủy quyền, vốn, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (nếu là doanh nghiệp đang hoạt động).

+ Phương án tổ chức bộ máy hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

+ Dự kiến thị trường đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, ngành nghề đưa lao động đi, địa bàn tuyển chọn lao động.

+ Phương án tuyển chọn người lao động, bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động, quản lý người lao động làm việc ở nước ngoài.

+ Phương án tài chính để thực hiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

- Có bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường hợp doanh nghiệp lần đầu tham gia hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì phải có phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

-  Người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế;

- Có tiền ký quỹ theo quy định của pháp luật.

+ Tiền ký quỹ của doanh nghiệp dịch vụ : Mức tiền ký quỹ là một tỷ đồng. Trường hợp tiền ký quỹ được sử dụng để giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến người lao động thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tiền ký quỹ được sử dụng, doanh nghiệp phải nộp bổ sung cho đủ mức tiền ký quỹ theo quy định.

 Doanh nghiệp ký quỹ tại Ngân hàng Thương mại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

+ Tiền ký quỹ của doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề: Mức tiền ký quỹ của doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề bằng 10% tiền vé máy bay một lượt từ nước mà người lao động đến làm việc về Việt Nam tính theo số lượng người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong Hợp đồng nhận lao động thực tập đã đăng ký.

 Doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề thực hiện việc ký quỹ tại Ngân hàng Thương mại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và xuất trình xác nhận tiền ký quỹ tại thời điểm đăng ký Hợp đồng nhận lao động thực tập.

2.  Hồ sơ, thủ tục và lệ phí cấp Giấy phép

2.1. Hồ sơ cấp Giấy phép bao gồm:

- Văn bản đề nghị cấp Giấy phép của doanh nghiệp;

-  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

-  Các giấy tờ chứng minh:

+ Đủ điều kiện về vốn pháp định;

+ Có bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

+ Các giấy tờ chứng minh người lãnh đạo điều hành công ty có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế.

 

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL

Phòng 802 - tòa nhà Bắc Hà, đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04. 3512 2931 – 6294 0932                     Fax: 04. 35122930

Email: vplsroyal@gmail.com                         Website: www.royallaw.vn

Hotline: 0989337688

 

Đăng bởi Admin.

Dịch vụ liên quan

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Ngày đăng: 31-10-2016

Thủ tục xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Ngày đăng: 25-10-2016

Thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu lao động

Ngày đăng: 25-10-2016

Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Ngày đăng: 25-10-2016

Cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cho doanh nghiệp

Ngày đăng: 25-10-2016

Điều kiện cấp phép cho thuê lại lao động

Ngày đăng: 26-10-2016
0989 337 688