1. Xin chào
  Bạn cần hỏi đáp về các vấn đề pháp luật hãy đăng ký thành viên hoặc đăng nhập qua facebook, google tại đây để đặt câu hỏi MIỄN PHÍ.
  Dismiss Notice

Hướng dẫn cách gộp sổ BHXH

Thảo luận trong 'Các Vấn Đề Khác' bắt đầu bởi SuperAdmin, 4/9/17.

 1. SuperAdmin

  SuperAdmin Spam là chết

  Tham gia ngày:
  25/8/16
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hướng dẫn cách gộp sổ BHXH

  [​IMG]

  Hỏi: Em có 2 sổ Bảo hiểm em muốn gộp sổ cần những thủ tục gì ? Những sổ có thời gian đóng ít thì gộp vào sổ có thời gian đóng nhiều nhất phải không ? Như trường hợp của em có 2 sổ: 1 sổ ngoài Hà Nội cấp đóng có 4 tháng, 1 sổ ở TP.HCM thời gian đóng là 7 năm, nơi đóng cuối cùng là Quận Đống Đa, em phải đến BHXH nơi nào để gộp sổ (hộ khẩu em ở Hà Nội) Gộp nhiều sổ cùng một thời gian đóng Bảo hiểm có ảnh hưởng gì không ? Nếu hủy 2 sổ (cần những thủ tục gì ) thì sổ còn lại em vẫn lãnh BHXH 1 lần như bình thường ?

  Trả lời: Trường hợp của bạn nếu hiện giờ không tham gia BHXH thì bạn cần lập thủ tục gộp sổ theo PGNHS 304/…../SO, nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH (nơi đóng BHXH sau cùng). Nếu hiện giờ bạn đang tham gia BHXH thì đề nghị công ty nơi bạn đang làm việc lập thủ tục cho bạn.

  - Trường hợp trùng thời gian đóng BHXH, bạn cần liên hệ với công ty có quá trình tham gia BHXH trùng sau để giảm trùng cho bạn như vậy mới gộp sổ được.

  - Trường hợp muốn hủy quá trình tham gia bạn cần ghi rõ trong đơn đề nghị (mẫu D01-TS) số sổ muốn hủy và cam kết chịu trách nhiệm, để cơ quan BHXH xem xét, giải quyết. Sổ BHXH giữ lại vẫn được hưởng trợ cấp một lần theo quy định.

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL - UY TÍN TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT

  Website: http://royallaw.vn

  Địa chỉ: Phòng 802, Tòa nhà HH2 - Bắc Hà, Phố Tố Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Fanpage: https://facebook.com/royallawfirm

  Hotline: 0989.337.688

  Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
  Trân trọng./.
   

Chia sẻ trang này