1. Xin chào
  Bạn cần hỏi đáp về các vấn đề pháp luật hãy đăng ký thành viên hoặc đăng nhập qua facebook, google tại đây để đặt câu hỏi MIỄN PHÍ.
  Dismiss Notice

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Thảo luận trong 'Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể' bắt đầu bởi ModRoyal, 13/9/16.

 1. ModRoyal

  ModRoyal i'm the only one

  Tham gia ngày:
  6/9/16
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nền kinh tế đang trên đà phát triển, việc khuyến khích các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ là chiến lược được Chính phủ ưu tiên thực hiện. Cũng vì vậy, mà việc các loại hình kinh doanh trong đó kinh doanh hộ cá thể có hành lang pháp lý tương đối thông thoáng. Để định hướng việc kinh doanh của bạn theo chuẩn quy định pháp luật thì bạn cần hiểu cụ thể hộ kinh doanh cá thể là gì? Dưới đây là nội dung chi tiết:
  Thứ nhất, hộ kinh doanh là một cá nhân, một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
  Thứ hai, cá nhân sau khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể thì đồng nghĩa với việc chủ hộ mang toàn bộ tài sản của mình kể cả tài sản không đem vào kinh doanh trở thành tài sản cam kết bảo đảm cho hoạt động kinh doanh cũng như để giải quyết những về phát sinh sau này.
  Thứ ba, hộ kinh doanh không có đầy đủ tư cách pháp nhân, không có dấu pháp nhân, chỉ có thể làm con dấu về địa chỉ kinh doanh, mã số thuế, số điện thoại, tên chức danh.
  Thứ tư, hộ kinh doanh chỉ được kinh doanh tại một địa điểm, muốn kinh doanh tại địa điểm khác ngoài địa điểm đã đăng ký thì phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.
  Thứ năm, hộ kinh doanh được phép sử dụng không quá 10 lao động.
  Cuối cùng, hộ kinh doanh phải nộp các loại thuế:
  -Thuế môn bài theo Thông tư 96/2002/TT-BTC
  -Thuế thu nhập Cá Nhân áp dụng Biểu thuế luỹ tiến từng phần (sau khi trừ đi phần được giảm trừ gia cảnh)
  -Thuế giá trị gia tăng trên Doanh số áp dụng tính thuế GTGT đối với hoạt động kinh doanh của Hộ Kinh Doanh

  Qua những điểm nêu trên thấy rõ hộ kinh doanh cá thể có rất nhiều điểm khác biệt với doanh nghiệp nhưng không vì thế khả năng giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động của hộ kinh doanh lại thấp hơn các loại hình kinh doanh khác. Và góp phần rất cao đẩy mạnh hoạt động kinh doanh mô hình vừa và nhỏ, thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế quốc dân.
   
 2. quanghvneu

  quanghvneu Member

  Tham gia ngày:
  14/10/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Có phải hộ kinh doanh cá thể cũng là một hình thức sở hữu kinh doanh giống như công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần. Làm thế nào để phân biệt hộ kinh doanh với công ty trách nhiệm hữu hạn.
   

Chia sẻ trang này