1. Xin chào
    Bạn cần hỏi đáp về các vấn đề pháp luật hãy đăng ký thành viên hoặc đăng nhập qua facebook, google tại đây để đặt câu hỏi MIỄN PHÍ.
    Dismiss Notice

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh rượu

Thảo luận trong 'Giấy Phép Kinh Doanh Rượu' bắt đầu bởi ModRoyal, 10/10/16.

  1. ModRoyal

    ModRoyal i'm the only one

    Tham gia ngày:
    6/9/16
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Giấy phép kinh doanh rượu là một trong những giấy phép con làm thủ tục xin khó nhất. Dưới đây là nội dung tổng quát về điều kiện cấp loại giấy phép này:
    1. Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh rượu ( Đối với bán buôn hoặc đại lý bán buôn) gồm:


    a) Thương nhân là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật và có đăng ký kinh doanh hoạt động mua bán rượu;

    b) Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị do Bộ Công Thương quy định;

    c) Có kho dự trữ hàng, đáp ứng các yêu cầu về bảo quản chất lượng rượu, bảo vệ môi trường và phòng, chống cháy, nổ;

    d) Có hệ thống phân phối.

    2. Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh rượu ( Đối với bán lẻ hoặc đại lý bán lẻ) gồm:

    a) Thương nhân có đăng ký kinh doanh hoạt động mua bán rượu;

    b) Cơ sở kinh doanh phải đáp ứng các yêu cầu về bảo quản chất lượng rượu và phòng, chống cháy, nổ.

    Đối với rượu nhập khẩu đóng chai tại nước ngoài

    - Phải có chứng từ nhập khẩu hợp pháp theo quy định hiện hành.

    - Phải có nhãn hàng hóa.

    - Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

    - Đã được dán tem rượu nhập khẩu theo quy định của pháp luật.

    Đối với loại rượu đóng chai tại Việt Nam bằng nước cốt rượu nhập khẩu.

    - Phải là rượu do các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất hoặc Giấy phép đầu tư (đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) nhập khẩu và đóng chai tại Việt Nam theo các quy định có liên quan.

    - Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

    - Phải có nhãn hàng hoá và trên các loại bao bì, nhãn hàng hoá ngoài phần ghi bằng tiếng nước ngoài còn phải ghi bằng tiếng Việt Nam: tên, địa chỉ doanh nghiệp đóng chai, số Giấy phép sản xuất. Không phải dán tem rượu nhập khẩu.

    Đối với rượu sản xuất trong nước.

    - Phải là rượu do các cơ sở có giấy phép sản xuất.

    - Phải đăng ký chất lượng sản phẩm và phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

    - Phải có nhãn hàng hoá theo quy định của pháp luật. Trên các loại bao bì và nhãn hàng hoá phải ghi rõ: tên, địa chỉ cơ sở sản xuất, số giấy phép sản xuất, số đăng ký chất lượng sản phẩm và độ cồn trong rượu.

    - Thương nhân chỉ được hoạt động mua, bán hoặc đại lý mua, bán rượu các loại trên thị trường sau khi đã đăng ký kinh doanh và có Giấy phép kinh doanh rượu. Thương nhân có đủ các điều kiện dưới đây được Sở Công Thương xem xét cấp Giấy phép kinh doanh rượu trong phạm vi số lượng đã được công bố:

    - Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (phạm vi mặt hàng, ngành nghề kinh doanh có ghi mặt hàng rượu).

    - Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.

    - Đảm bảo vệ sinh môi trường tại các địa điểm kinh doanh rượu.
     

Chia sẻ trang này