1. Xin chào
  Bạn cần hỏi đáp về các vấn đề pháp luật hãy đăng ký thành viên hoặc đăng nhập qua facebook, google tại đây để đặt câu hỏi MIỄN PHÍ.
  Dismiss Notice

Đăng Ký Bảo Hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp

Thảo luận trong 'Kiểu Dáng Công Nghiệp' bắt đầu bởi SuperAdmin, 17/8/17.

 1. SuperAdmin

  SuperAdmin Spam là chết

  Tham gia ngày:
  25/8/16
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đăng Ký Bảo Hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp

  [​IMG]

  Kiểu dáng công nghiệp là hình dạng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó

  Kiểu dáng công nghiệp là hình dạng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó (Theo Điều 4 – Luật Sở Hữu trí tuệ)

  Điều kiện bảo hộ?

  Kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây (Điều 63 – Luật Sở Hữu trí tuệ):

  - Có tính mới

  - Có tính sáng tạo

  - Có khả năng áp dụng công nghiệp

  Tầm quan trọng của kiểu dáng công nghiệp trong cơ chế thị trường hiện nay?

  Kiểu dáng công nghiệp luôn luôn mang tính thẩm mỹ, làm cho sản phẩm đẹp hơn, kích thích thị hiếu của người tiêu dùng muốn mua hàng nhiều hơn, qua đó làm tăng lợi nhận cho nhà sản xuất.

  Kiểu dáng công nghiệp có tác động tích cực, nâng cao tính tiện ích của sản phẩm, qua đó làm tăng chất lượng cuốc sống của con người.

  Tại sao phải đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

  Việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ giúp chủ sở hữu công nghiệp được pháp luậ bảo đảm độc quyền khai thác nhằm mục đích thương mại (sản xuất, đưa vào lưu thông, xuất nhập khẩu sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp đó). Trong thời gian bảo hộ bất kỳ người nào khai thác kiểu dáng công nghiệp mà không được phép của chủ sở hữu sẽ bị coi là xâm phạm quyền và bị xử lý theo pháp luật.

  Doanh nghiệp đầu tư tài chính, vật chất, nhân lực để tạo ra kiểu dáng công nghiệp có quyền nộp đơn yêu cầu được cấp văn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp theo quy đinh.

  Bạn cần quyết đinh và nộp đơn càng sớm, càng tốt, bởi vì kiểu dáng công nghiệp chỉ cấp bằng độc quyền cho người nộp đơn sớm nhất trong số những người cùng nộp đơn và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ (nguyên tắc nộp đơn ưu tiên).

  Hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp bao gồm:

  - Tờ khai yêu cầu cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp được làm theo Mẫu do cục Sở Hữu Trí Tuệ ban hành.

  - Bộ ảnh chụp hoặc hình vẽ: phải thể hiện đầy đủ bản chất của kiểu dáng công nghiệp như đã được mô tả nhằm xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đó, ảnh chụp/hình vẽ phải rõ rang và sắc nét, không được lần các sản phẩm khác với sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp yêu cầu bảo hộ. Tất cả các ảnh chụp/hình vẽ kiểu dáng công nghiệp phải theo cùng một kích thước. Mỗi ảnh chụp/hình vẽ không được nhỏ hơn (90x120)mm và không được lớn hơn (210x297)mm.

  - Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp: phải trình bày đầy đủ, rõ ràng bản chất của kiểu dáng công nghiệp và phải phù hợp với bộ ảnh chụp hoặc bộ hình vẽ kiểu dáng công nghiệp và bao gồm các nội dung sau

  + Tên sản phẩm hoặc bộ phận sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp

  + Bản chất của kiểu dáng công nghiệp, trong đó cần nêu rõ đặc điểm tạo dáng cơ bản của kiểu dáng công nghiệp yêu cầu bảo hộ khác biệt với kiểu dáng công nghiệp tương tự đã biết.

  - Giấy ủy quyền (nếu có)

  - Tài liệu xin ủy quyền ưu tiên (nếu có)

  - Chứng từ nộp phí, lệ phí

  Thời gian

  - Trong thời gian 10 ngày, sẽ nhận được TỜ KHAI ĐĂNG KÝ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP của Cục Sở Hữu trí tuệ ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên.

  - Trong vòng từ 02-03 tháng, sẽ nhận được thông báo CHẤP NHẬN ĐƠN HỢP LỆ của Cục SHTT.

  - Trong thời hạn 09-10 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, Cục SHTT sẽ ra quyết định cấp GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ROYAL - UY TÍN TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT

  Website: http://royallaw.vn

  Địa chỉ: Phòng 802, Tòa nhà HH2 - Bắc Hà, Phố Tố Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Fanpage: https://facebook.com/royallawfirm

  Hotline: 0989.337.688

  Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
  Trân trọng./.
   

Chia sẻ trang này